cmd368

Euro 2016: Tuyển Anh viết sử bằng “sư tử trẻ”

Đêm nay ĐT Anh sẽ chơi trận giao hữu đầu tiên nhằm chuẩn bị cho Euro 2016. HLV Hodgson tỏ ra tự tin khi quyết định xây dựng nòng cốt dựa vào những nhân tố trẻ.

Sau thất bại thảm hại ở World Cup 2014, bóng đá Anh đã có những cải tổ mạnh mẽ. Chính sách của Hodgson thay đổi rất nhiều, ông chú trọng vào các gương mặt trẻ và trao thêm nhiều cơ hội cho những cầu thủ thể hiện phong độ tốt tại Premier League.

Lực lượng ĐT Anh rất giàu năng lượng

Đây là điều gần như không xảy ra ở các triều đại trước. Những ngôi sao sáng nhất luôn được “đóng đinh” ở ĐTQG bất chấp họ đang chơi thế nào trong màu áo CLB. Điều đó đã khiến “Tam sư” mất đi tính cạnh tranh cũng như sức chiến đấu thực tế suy giảm rất nhiều.

Hiện tại đã khác, lực lượng mà Hodgson chuẩn bị cho chuyến đi Pháp tới đây quá giàu năng lượng (độ tuổi trung bình 24). 6/7 cầu thủ ở hàng thủ từ 26 tuổi trở xuống. Con số này là 9/11 người ở tuyến giữa. Trong khi đó trên hàng công Kane mới 22 tuổi, Sturridge 26 và thậm chí Marcus Rashford phải đến tháng 10 tới đây mới bước sang tuổi 19.

“Chúng tôi không muốn các cầu thủ trẻ phải sợ hãi, họ chẳng phải những ngôi sao hàng đầu, chẳng phải chịu bất kỳ áp lực nào về thành tích. Đây là thông điệp mà FA muốn phát đi”, HLV Hodgson chia sẻ.

“Những sai lầm kéo dài 40 năm là quá đủ. ĐT Anh đang thay đổi mạnh mẽ và đây là tập thể giàu tiềm năng. Chúng tôi sẽ làm nên chuyện tại Euro sắp tới nhờ những làn gió mới, họ trẻ trung, khát khao chiến đấu và không bị chi phối bởi bất kỳ chuyện nào khác ngoài bóng đá”.

Ngoài ra, Hodgson cũng khẳng định thời điểm này sẽ đề cao tuyệt đối tính công bằng trong đội tuyển. Không có bất kỳ sự ưu tiên nào. 3 trận giao hữu sắp tới là cơ sở để chọn ra 11 gương mặt phù hợp nhất cho trận ra quân gặp Nga ngày 11/6.

Danh sách 23 tuyển thủ Anh sang Pháp sẽ được chính thức công bố vào ngày thứ 3 tới đây.

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn
cmd368