cmd368

Sốc với giá vé 'cắt cổ' trận chung kết Europa League


Không phải là trận đấu được chờ đợi nhất châu Âu, nhưng giới hâm mộ sẽ phải trả giá “cắt cổ” để sống trong bầu không khí của chung kết Europa League. Theo khảo sát, giá vé xem Liverpool đọ sức với Sevilla trung bình đắt gấp 5 lần so với giá niêm yết.

Giá vé trung bình để xem chung kết Europa League trên mạng trực tuyến Ticketbis.net là 550 bảng, cao hơn 158% so với giá vé trung bình của trận đấu tương tự cách đây 4 năm (213 bảng). Trong khi đó, giá vé xem chung kết Europa League năm ngoái giữa Sevilla và Dnipro Dnipropetrovsk ở Warsaw được bán trung bình chỉ là 119 bảng.

Tấm vé đắt nhất ở trận chung kết Europa League năm nay bán trên Ticketbis được một CĐV người Nga mua với giá 2.355 bảng, chênh lệnh khá lớn so với giá niêm yết. Tuy nhiên, đó chưa phải là giá cuối cùng, khi một tấm vé VIP vẫn được rao bán với giá 30.115 bảng, cao gấp hàng chục lần so với giá gốc.

Vé xem chung kết Europa League lúc ban đầu được bán làm 4 loại giá khác nhau, từ 36 bảng đến 130 bảng. Dù vậy, sự hiện diện của Liverpool đã khiến người xem phải trả cái giá rất đắt nếu muốn vào bên trong SVĐ ở Basel.

Giá vé cao nhất để xem chung kết Europa League là 30.115 bảng

“Tuy các đội bóng của Anh không được đánh giá cao về chất lượng so với các CLB của Tây Ban Nha tại cúp châu Âu, nhưng sự hiện diện của họ tạo ra nhu cầu rất lớn về vé xem” – đại diện của Ticketbis cho biết – “Nhìn lại 5 trận chung kết gần đây của Europa League, bạn sẽ thấy giá vé chỉ tăng cao khi có 2 đội bóng của Premier League là Chelsea và Liverpool góp mặt”.

Liverpool được phân bổ 10.600 vé cho trận chung kết Europa League năm nay, trận đấu được tổ chức trên sân St. Jakob-Park với sức chứa 38.512 người và nhận được hơn 17.000 lời đề nghị mua vé từ giới hâm mộ. Trong khi đó, Sevilla không thể phân bổ hết số vé được nhận và buộc phải chuyển 1.600 bán cho những CĐV của đội bóng vùng Merseyside.

Thế nhưng, chừng đó dường như là chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của giới hâm mộ của Anh và họ phải nhắm tới thị trường chợ đen để sở hữu tấm vé xem trận đấu trên đất Thụy Sỹ vào 01h45 ngày 19-5 (giờ Việt Nam).
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn
cmd368